Các Chức Năng Của Website Bán Hàng Nhất Định Phải Có
04 Tháng Mười Hai 2019 :: 11:49 SA :: 690 Views :: 0 Comments :: Thiết kế website chuyên nghiệp

PRINT  
Đối với mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cửa hàng hay cá nhân, dù đã và đang kinh doanh online, hay bắt đầu kinh doanh online thì đều hiểu rằng một trang bán hàng được thiết kế website chuyên nghiệp có tầm quan trọng như thế nào trong việc quyết định đến hiệu quả kinh doanh online.
Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều những doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân vẫn đang loay hoay không biết thiết kế một trang website bán hàng như nào cho thật chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả.
 
1. Giao diện website phải phù hợp với mặt hàng kinh doanh
Đây là điều hết sức quan trọng, vì mỗi một mặt hàng kinh doanh sẽ có giao diện riêng, tuy rằng cùng là website bán hàng, nhưng không phải mặt hàng nào cũng sử dụng giao diện lung tung được, ví dụ như bạn bán mỹ phẩm, không thể nào bạn lại đi sử dụng giao diện của bán hàng thiết bị vệ sinh qua...Đây là điều rất hay gặp phải khi bạn đi theo hình thức thiết kế website với giao diện có sẵn.
Giao diện website rất quan trọng, vì khi khách hàng của bạn vừa truy cập vào trang website bán hàng của bạn, họ sẽ không đi sâu vào bên trong ngay, hay sử dụng những tính năng trên đó ngay, mà sẽ nhìn ngay ngoài trang chủ trước.
 
Đối với những trang website bán hàng, bạn nên thiết kế website với giao diện 1100px, 1200px, hoặc full màn hình, vì đây là những kích thước giúp website của bạn có không gian trở nên rộng rãi hơn cho việc trưng bày giới thiệu sản phẩm, cũng như bố trí được các baner sự kiện, chương trình khuyến mãi, nhưng vẫn làm nổi bật lên thứ quan trọng nhất đó là sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
 
Một trang website bán hàng muốn để lại ấn tượng đối với khách hàng tốt nhất bạn nên sử dụng loại hình thiết kế website chuyên nghiệp, vì lúc đó giao diện website của bạn sẽ được thiết kế mới hoàn toàn dựa theo thương hiệu hiện có của bạn như logo, dải màu thương hiệu, lĩnh vực kinh doanh... khi đó thương hiệu của bạn sẽ đồng nhất cả ngoài thực tế và trên website, giúp website của bạn để lại ấn tượng đối với khách hàng truy cập.
 

2. Giao diện, bố cục website phải phù hợp với đối tượng sử dụng
Đây là điều mà gần như những người lần đầu thiết kế website thường hay mắc phải nhất, trước khi lên bố cục website bạn hãy đặt mình vào vị trí người truy cập, xem thử xem với sản phẩm bạn đang kinh doanh thì khi vô trang website bạn cần điều gì nhất, ví dụ bạn là một chàng trai đang cần mua một đôi giaỳ, khi vô trang website bạn sẽ tìm kiếm điều gì đầu tiên ?...
 
 
Vì vậy việc nên bố cụ cho một trang website cũng phải dựa theo sản phẩm mà bạn kinh doanh, đối tượng khách hàng sử dụng trang website của bạn, ví dụ như nếu mặt hàng của bạn đa phần là người lớn tuổi thì bạn không nên thiết kế bố cục quá phức tạp, với rất nhiều thao tác để người dùng tìm được sản phẩm, hay để đặt mua được sản phẩm.
 
3. Chức năng website phù hợp với nhu cầu sử dụng
Đối với những website thiết kế theo module có sẵn thông thường bạn sẽ nhận được một trang website với đầy đủ tính năng của một trang website bán hàng, tuy nhiên đối với website thiết kế chuyên nghiệp thì không như vậy, các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ xây dựng từng tính năng riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng thực sự của bạn, và tất nhiên ứng với mỗi tính năng sẽ là một chi phí riêng.
Vì vậy, khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, để tránh tình trạng chi phí bị đội lên, bạn nên cân nhắc về các chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
Có thể lấy ví dụ như sau: bạn muốn xây dựng một trang website bán về sản phẩm máy móc theo yêu cầu, sản phẩm của bạn không có mức giá cố định, mà thay đổi dựa theo yêu cầu của khách, vậy bạn không nên sử dụng tính năng thanh toán ngân hàng vào trong web, bởi sẽ chẳng thể nào thanh toán được, gây lãng phí cho bạn.
 
Hay một ví dụ khác là website bạn chỉ có 10 mặt hàng sản phẩm, bạn có thể trình bày ngay trang chủ để khách hàng thấy, như vậy bạn cũng chẳng cần đến tính năng tìm kiếm nâng cao làm gì cả.
 
Đây là điều bạn cần hết sức lưu ý, vì hiện nay các công ty thiết kế website đều có bộ phận kinh doanh ( sale ) riêng, mà kinh doanh thì sẽ chạy theo doanh số, nếu chẳng may bạn gặp phải một người tư vấn vì doanh số sẽ tư vấn cho bạn những tính năng không cần thiết đến gây lãng phí cho bạn, hay thường gọi là " múa tính năng "
 
Kinh doanh không phải ai cũng có tâm hết, nên bạn cần phải thông minh hơn trong thời đại công nghệ 4.0
 
4. Cấu trúc website chuẩn SEO, thân thiện với Google
Đây cũng là điều hết sức quan trọng, vì một trang website dù đẹp đến đâu, sản phẩm có nhiều đến cỡ mấy, nhưng cấu trúc lỗi, không được google tìm kiếm thì xem như bạn đã thất bại, vì vậy khi thiết kế website bạn cần hết sức lưu ý đến những phần này, hãy hỏi rõ và yêu cầu ngay từ ban đầu đối với đơn vị thiết kế website phải cam kết thiết kế website chuẩn SEO, tối ưu tìm kiếm, thân thiện Google.
 
5. Kết nối các công cụ mạng xã hội
Mạng xã hội hiện nay rất phát triển, đây cũng là một kênh giúp bán hàng rất hiệu quả, điều này bất cứ ai trong kinh doanh online đều biết đến, trước khi thiết kế website chắc hẳn bạn đã sở hữu cho mình fanpage bán hàng hay zalo bán hàng... vì vậy, khi thiết kế website bán hàng hãy lưu ý rằng website của bạn phải được kết nối với những kênh mạng xã hội này, vì đây là cổng để chuyển khách hàng của bạn từ mạng xã hội dần về website ( dẫn khách hàng về phễu )
6. Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín
Đây là yếu tố quan trọng nhất, nếu như bạn không có kinh nghiệm, không có kiến thức từ trước mà lựa chọn được một đơn vị thiết kế website uy tín thì đơn vị đó sẽ tư vấn cho bạn từ việc thiết kế đến hướng phát triển, còn nếu bạn đã không có kiến thức về web, cũng không có kinh nghiệm về website mà gặp phải đơn vị thiết kế không uy tín hay không có tâm thì coi như vừa tốn tiền mà vừa tốn công sức nhưng chẳng mang lại kết quả gì.
 
Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín hết sức quan trọng, để lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín, bạn không chỉ nhìn vào những lời giới thiệu từ quảng cáo, mà hãy xem vào hợp đồng, hồ sơ năng lực, hay đơn giản nhất là dựa vào cách mà nhân viên tư vấn cho bạn.
 
Thiết kế website chuyên nghiệp không phải là bạn bỏ tiền ra đặt mua sản phẩm như thông thường, mà nhân viên tư vấn sẽ gặp bạn để tư vấn rõ ràng từng phần cho bạn, khi bạn đồng ý mới tiến hành ký hợp đồng, nên đây là cách tốt nhất giúp bạn phân biệt được công ty có uy tín hay không, nhưng lưu ý rằng hãy đọc kỹ từng điều khoản hợp đồng trước khi tiến hành thiết kế nhé, vì công ty thiết kế website uy tín thì từng điều khoản đều rõ ràng, chứ không phải chỉ nói xuông được.
 
7. Chi phí thiết kế
Website bán hàng thì bạn nên lựa chọn hình thức thiết kế chuyên nghiệp, vì website bán hàng là kênh mang lại lợi nhuận cho bạn, nếu bạn xác định thiết kế website bán hàng để sử dụng lâu dài và để bán hàng thì bạn nên lựa chọn hình thức chuyên nghiệp, còn nếu bạn xác định chỉ làm ra cho có thì hãy lựa chọn hình thức thiết kế website giá rẻ.
 
Chi phí thiết kế website bán hàng giá rẻ thường rơi vào khoảng từ 2.000.000 đến 4.000.000 cho chi phí trọn gói bao gồm cả hosting, tên miền, phí cấu hình.
 
Chi phí thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp thì sẽ phân rõ ra 3 phần bao gồm chi phí tên miền riêng, chi phí hosting riêng và chi phí design code riêng, thông thường sẽ có mức chi phí từ 5.000.000 trở lên cho một trang bán hàng chuyên nghiệp.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Giải đáp thắc mắc: Doanh nghiệp vì sao cần chạy quảng cáo trên google 15/10/2020
Công ty SEO là gì? Những lợi ích khi thuê công ty SEO 15/10/2020
Meta Description chuẩn SEO là gì? Cách viết Meta Description chuẩn SEO 15/10/2020
Các chức năng chuẩn của các gói thiết kế website 15/10/2020
6 cách chạy quảng cáo trên google đáng quan tâm nhất hiện nay 08/10/2020
Dịch vụ SEO tổng thể là gì? Lợi ích của dịch vụ SEO tổng thể 08/10/2020
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá các gói thiết kế website 08/10/2020
Seo từ khóa lên top google: Khó hay không? 04/10/2020
Cách thức lựa chọn gói thiết kế website phù hợp với doanh nghiệp bạn? 04/10/2020
Cấu trúc của bài viết chuẩn SEO xu hướng 2020 01/10/2020
Nguyên tắc chính nhằm đưa website lên TOP 27/09/2020
So sánh các nhà xây dựng trang web trực tuyến tốt nhất hiện nay 27/09/2020
Cách viết bài chuẩn SEO - 7 bước trọng yếu 24/09/2020
Lợi ích của các gói thiết kế web giá rẻ 23/09/2020
Những lầm tưởng khi chạy quảng cáo trên Google 20/09/2020
Người online Người online:
Các khách hàng Các khách hàng: 11
Số thành viên Các thành viên: 0
Tổng Tổng: 11

Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 231
Số thành viên Ngày hôm qua: 189
Tổng Tổng: 2137916
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 19 Tháng Mười 2020  Đăng Ký  Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »