Giữ chân khách hàng thành công để tăng doanh số
24 Tháng Giêng 2017 :: 10:20 SA :: 1466 Views :: 0 Comments :: Thiết kế website miễn phí

PRINT  
Khiến khách hàng bình thường trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu không dễ dàng. Khi hàng loạt đối thủ cạnh tranh đang đe dọa thị phần công ty mỗi ngày, khách hàng có thể nhanh chóng mua sản phẩm đến từ những thương hiệu khác. Lúc này, bạn cần phải thêm các giá trị và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. 
Duy trì lòng trung thành của khách hàng thành công là kết quả từ dịch vụ khách hàng và trải nghiệm tốt. Tạo ra trải nghiệm tích cực đồng nhất, bạn sẽ giữ chân khách hàng ở lại với thương hiệu.
Ngoài ra, nên cố gắng tương tác với khách hàng mục tiêu thông qua tính cá nhân hóa và nhấn mạnh tầm quan trọng của lòng trung thành để giữ sự chú ý. Phễu doanh số sẽ không hoàn thiện mà không có chiến lược giữ chân khách hàng. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.
Tạo ra một thương hiệu hấp dẫn
Một nghiên cứu cho thấy rằng: “64% khách hàng cho rằng họ có mối quan hệ mật thiết với thương hiệu nhờ vào việc chia sẻ giá trị như một lý do cốt lõi”. Khách hàng luôn mong muốn kết nối chặt chẽ với những thương hiệu ưa thích của họ.
Sức hấp dẫn thương hiệu bắt đầu với việc lắng nghe khách hàng. Hãy nghiên cứu dữ liệu hành vi để khám phá sở thích, thái độ và quan điểm người mua. Để có được những thông tin này, bạn sẽ cần phỏng vấn các khách hàng hiện tại hoặc đầu tư vào mạng lưới phân tích trên website. “Xu hướng mua sắm thực sự của khách hàng là gì?” cũng là một câu hỏi cần được giải đáp. Sau đó, phát triển một chiến lược marketing có ý tưởng cốt lõi đủ sức hấp dẫn khách hàng và tạo ra nội dung để củng cố niềm tin cũng như cho họ cơ hội tham gia mỗi ngày.
Khi đội ngũ kinh doanh đang xây dựng động cơ mua sắm cho những người theo dõi, hãy đẩy mạnh hoạt động của thương hiệu thành tiêu chuẩn sống mới. Phong cách thương hiệu độc đáo khiến các khách hàng trung thành không chỉ muốn có sản phẩm mà còn mong được kết nối, được bao gồm trong những chiến dịch khuyến mãi hay tri ân khách hàng.
Giao tiếp với khách hàng
Giao tiếp rất cần thiết trong việc giữ chân khách hàng. Hãy phân tích tông giọng và phong cách thương hiệu – những yếu tố ảnh hưởng đến người mua. Sự thiếu tương tác có thể gây ra từ việc không đồng nhất trong thông điệp thương hiệu hoặc không có lợi điểm bán hàng độc nhất (USP – Unique Selling Point). Người mua cảm thấy mơ hồ và không thể liên tưởng tới thương hiệu.
Nhân hóa thương hiệu là một cách làm mới mẻ và khác biệt. Các thương hiệu thường có xu hướng giấu kín những thời điểm khó khăn bởi việc đăng tải rộng rãi về giai đoạn yếu kém sẽ khiến họ có vẻ không đáng tin. Tuy nhiên, chia sẻ về những thời điểm khó khăn và cách bạn vượt qua nó sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về bạn, kết nối với bạn và cuối cùng là đồng hành cùng bạn.
Cá nhân hóa
Cá nhân hóa là nền tảng của các yếu tố tạo nên marketing. Không có yếu tố cá nhân hóa, công ty sẽ nhanh chóng đi vào lối mòn bởi đối xử với mọi khách hàng theo cách giống nhau.
Các nghiên cứu xác nhận rằng có đến 74% khách hàng cảm thấy không hài lòng khi nội dung website không được phát triển theo hướng cá nhân hóa. Họ muốn những trải nghiệm của riêng họ phải khác biệt so với những người khác. Đây chính là chìa khóa để kết hợp dữ liệu và công nghệ để cho ra đời những nội dung tối ưu hóa với từng đối tượng khách hàng mục tiêu.
Tăng tính cá nhân hóa để giữ chân khách hàng
Cá nhân hóa từ yếu tố nhỏ nhất như tên riêng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy sự thân thiện đến từ phía thương hiệu.
Chiến lược cá nhân hóa tốt nhất bao gồm cả tính đồng nhất. Mỗi lần giao tiếp với khách hàng, bạn cần phản ánh sự sẵn sàng của công ty trong việc lắng nghe và thấu hiểu họ. Hãy tìm cách gia tăng tính cá nhân hóa trong các email, các cuộc trò chuyện trên Live Chat hay các video hướng dẫn. Hãy khiến cho khách hàng cảm thấy tự nhiên và thoải mái khi họ ở trong quá trình mua sắm với công ty của bạn. Nghiên cứu hành vi khách hàng có thể giúp tăng cơ hội cho việc cá nhân hóa thành công.
Giữ chân khách hàng bằng giá trị sản phẩm
Lòng trung thành được xây dựng bằng cách định hướng cho khách hàng bằng giá trị sản phẩm. Họ phải nhận ra rằng điều gì khiến cho thương hiệu trở nên đặc biệt và tại sao lại nên mua sản phẩm của công ty bạn thay vì đối thủ.
Tổ chức sự kiện trực tuyến (webinars), ebooks, hoặc các chiến dịch mạng xã hội để truyền thông tới đối tượng khách hàng mục tiêu. Hãy cho họ những lý do để đẩy thương hiệu lên thành sự lựa chọn đầu tiên và tốt nhất đối với họ. Khách hàng có thể do dự để nhận sự định hướng từ bạn, nhưng đó là chìa khóa để thiết lập giá trị. Chi phí cho việc định hướng này là vô cùng nhỏ so với giá trị mà khách hàng nhận được.
Bằng chứng xã hội có thể giúp bạn trong việc thể hiện giá trị sản phẩm. Nhấn mạnh vào cách mà dịch vụ giải quyết vấn đề và tạo ra kết quả cho khách hàng. Hãy vượt lên khỏi những bài viết PR dạng testimonials truyền thống. Thay vào đó, bạn nên đăng tải chuỗi video với nội dung các khách hàng trực tiếp nói về trải nghiệm của họ với sản phẩm. Định hướng là cách hữu hiệu để từng bước giữ chân khách hàng thành công. Chia sẻ những câu chuyện chân thực và có tính thuyết phục sẽ giúp tăng lòng tin khách hàng vào thương hiệu.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà hiệu quả mà không cần vốn 16/01/2017
Những yếu tổ của một website chuyên nghiệp 31/12/2016
Vì sao các doanh nghiệp phải có website? 24/12/2016
Thiết kế website công nghệ mới 17/12/2016
Tìm hiểu về SEO 06/12/2016
Tìm hiểu URL là gì 04/12/2016
Các tiêu chí cho một website chuyên nghiệp 27/11/2016
Website đẹp mang lại cho doanh nghiệp lợi ích gì? 25/11/2016
Website đẹp mang lại cho doanh nghiệp lợi ích gì? 25/11/2016
Website đẹp mang lại cho doanh nghiệp lợi ích gì? 25/11/2016
Những công cụ tốt để thiết kế logo 27/10/2016
Website mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp hiện nay 05/09/2016
Các cách quảng cáo vô cùng hiệu quả trên internet 30/08/2016
Hãy thử làm web với Html5 và Css3 23/08/2016
7 yếu tố cần quan tâm nếu muốn tăng thứ hạng website của bạn 02/07/2016
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 22 Tháng Mười 2019  Đăng Ký  Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »